Những viên gạch đầu tiên của dự án Nông dân tí hon đã được đặt tại vườn rau thuộc trường THCS Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh vào ngày 16 – 17/02 vừa qua.

Dự án Nông dân tí hon ươm mầm cho vườn rau khoa học tại các trường khó khăn trên địa bàn các địa phương mà nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, đã đi những bước đi đầu tiên tại trường THCS Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh với mô hình nhà lưới hơn 100m2 vào ngày 16-17/02 vừa qua.

Nhà lưới tại trường THCS Trà Vong

Các em học sinh thông qua những điều mình đã được học cùng với các bạn tình nguyện viên, thầy cô đã tự tay dựng nên nhà lưới đầu tiên tại trường THCS Trà Vong – nơi phát triển vườn rau 4.0 của các bạn trong thời gian sắp tới.

Mô hình vườn rau 4.0 tại trường THCS Trà Vong

Các bạn TNV cùng nhau chuẩn bị khung sắt cho nhà lưới

Phần lưới phủ cũng đang được các bạn chuẩn bị một cách nhanh chóng

Đây cũng là nơi các em  được thử, được sai và được học thông qua việc áp dụng khoa học thông minh vào việc trồng rau mầm hay học STEM. Với nhà lưới này, mong rằng vườn rau của các bạn học sinh sẽ được gieo trồng và lớn lên tươi tốt nhé!

Nhà lưới đã được hoàn thành, giờ thì chỉ còn chờ các bạn phủ xanh nữa thôi

Dự án của chúng mình vẫn còn một chặng đường dài để đi với mục tiêu nhân rộng mô hình đến với 14 trường học ở Tây Ninh, mong rằng các bạn sẽ luôn yêu thương và ủng hộ tụi mình thông qua chiến dịch “Lì xì hạt giống” để mang lại thật nhiều vườn rau 4.0 đến với các bạn nhỏ nhé!

Nông dân tí hon cũng xin gửi lời cảm ơn thân thương đến các bạn TNV đã không quản đường xa và nắng gắt Tây Ninh để tham gia vào hoạt động “Nhân rộng vườn rau 4.0” vào hai ngày cuối tuần vừa rồi, để Nhà lưới có thể thành hình và đứng vững.